"มีเพศสัมพันธ์" ขณะมีประจําเดือน

ว่าด้วยเรื่องการ “มีเพศสัมพันธ์” ขณะมีประจําเดือน ปลอดภัยหรือไม่

เราเชื่อว่ามีหลายคนอยากรู้เกี่ยวกับกรณีนี้ว่า หากอยู่ใน ช่วงที่มีประจำเดือน สามารถ มีเพศสัมพันธ์ กับคู่นอนของตัวเองได้หรือไม่ และหลายคนยังคิดว่ามันเป็นอะไรที่สกปรก เพราะผู้หญิงบางคนมีประจำเดือน ค่อนข้างเยอะอาจจะไม่สะดวกกับการมีเพศสัมพันธ์ หรือ มีเซ็กส์ในช่วงมีประจำเดือนจะไม่ท้องจริงไหม เรามาหาคำตอบกัน 

ในต่างประเทศมีการวิจัยและพบว่าการมี เพศสัมพันธ์ในช่วงมีประจำเดือน ก็มีข้อดีอยู่บ้าง แต่จะต้องคำนึงถึงในเรื่องของความสะอาด โดยส่วนใหญ่จะแนะนำให้ใช้ถุงยางอนามัย และประโยชน์ของการมีเพศสัมพันธ์ในช่วงมีประจำเดือนนั้นส่งผลกับผู้หญิงในหลายด้านเช่น

3 ประโยชน์ มีเพศสัมพันธ์ ขณะมีประจําเดือน

"มีเพศสัมพันธ์" ขณะมีประจําเดือน

1.สามารถลดอาการ ปวดท้องขณะมีประจำเดือน ได้และยังกระตุ้นการหลั่งฮอร์โมนเอ็นโดรฟิน ทำให้รู้สึกมีความสุขมากขึ้นกว่าเดิม

2.รู้สึกตื่นเต้นในผู้หญิง เพราะช่วงมีประจำเดือน หรือ ก่อนมีประจำเดือนนั้น จะเป็นช่วงที่ฮอร์โมนค่อนข้างเปลี่ยนแปลงอยู่ในช่วงเวลาตกไข่ และในช่วงที่มีประจำเดือน ฮอร์โมนเพศหญิงจะทำงานเต็มที่ ทำให้รู้สึกตื่นตัว และตื่นเต้นกับการมีเพศสัมพันธ์ในช่วงนี้

3.เพิ่มสารหล่อลื่นจากธรรมชาติเ พราะในช่วงที่มีประจำเดือนนั้น แน่นอนว่าเลือดจะไหลอยู่ในช่องคลอดตามธรรมชาติในบางช่วงบางเวลาไม่ได้ไหลเยอะจนล้นออกมา ก็ถือเป็นสารหล่อลื่นตามธรรมชาติด้วยเช่นกัน

"มีเพศสัมพันธ์" ขณะมีประจําเดือน

แต่ก็ต้องระมัดระวังในเรื่องของความสะอาด และความเสี่ยง จะต้องมั่นใจจริงๆว่าคู่นอนของคุณนั้น ไม่มีโรคทางเพศสัมพันธ์ไม่ว่าจะเป็น HIV หรือโรคอื่นๆ แต่ การมีเซ็กส์ขณะมีประจำเดือน ไม่ช่วยลดความเสี่ยง ในการตั้งครรภ์ เพราะ อสุจินั้นสามารถอยู่ในร่างกายของผู้หญิงได้ถึง 7 วัน ดังนั้นการใช้ถุงยางอนามัย จะเป็นการป้องกันที่ดีที่สุดไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของความสะอาด หรือ เรื่องของความเสี่ยงติดโรค ความเสี่ยงในการตั้งครรภ์ ซึ่งคงต้องขอย้ำเลยว่าไม่ว่าจะมีเซตในช่วงเวลาไหน สิ่งที่สำคัญที่สุดคือความสะอาด ความปลอดภัย เป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดไม่ว่าจะมีเซ็กส์แบบไหนก็ตามแบบชายหญิง หรือ แบบเพศเดียวกัน การป้องกันคือทางที่จะทำให้คุณมีความสุขกับการมีเซ็กส์ได้

หากเพื่อนๆที่กำลังมองหาเรื่องเสียวจากทางบ้าน หนัง+18 หรือเรื่องราวของสาวๆ ดาราเอวี และเคล็ดลับเรื่องเซ็กส์ อยู่แล้วละก็ สามารถติดตามเว็บไซต์ของเราได้เลย