“เลือดออกหลังมีเซ็กส์” สัญญาณเตือนคุณผู้หญิงที่ต้องใส่ใจ

                การเสียเลือดพรหมจรรย์ไปกับการมีเซ็กส์ครั้งแรกยังไม่น่ากังวลใจเท่ากับ การมี เลือดออกหลังมีเซ็กส์ อยู่เรื่อยๆ ส่วนใหญ่คนที่เจอปัญหานี้จะเป็นฝ่ายหญิง ไม่ใช่ว่าผู้ชายไม่มีอาการ เพียงแค่พบได้น้อย ต้องเป็นคนที่มีภาวะความเครียดบวกกับสภาพร่างกายไม่เอื้ออำนวยจริงๆ แต่ฝ่ายหญิงนั้น เพียงแค่การร่วมรักอย่างรุนแรงหรือฝืนร่วมรักในขณะที่ร่างกายยังไม่พร้อม ก็ส่งผลให้มีเลือกออกจากช่องคลอดได้

เลือดออกหลังมีเซ็กส์

เมื่อมีอาการ “เลือดออกหลังมีเซ็กส์” ไม่ว่าจะเป็นไปในลักษณะไหน เราก็ต้องสังเกตและเก็บข้อมูลไว้

                เพื่อสำรวจตัวเองเสมอ อย่างแรกคือต้องดูว่าเลือดออกเมื่อไร หลังมีเซ็กส์ทันทีหรือถัดจากวันนั้นไปอีก 1-2 วัน ลักษณะของเลือดที่ออกมาเป็นเลือดเก่าที่มีสีออกน้ำตาลคล้ำ หรือเป็นเลือดใหม่สีแดงสด และดูด้วยว่าปริมาณที่มีเลือดออกนั้นมากหรือน้อยแค่ไหน มีอาการข้างเคียงด้วยหรือไม่ เช่น คันช่องคลอด เจ็บแสบภายใน ปวดหน่วงบริเวณท้องน้อย เป็นต้น

เลือดออกหลังมีเซ็กส์

                เราสามารถประเมินอาการเลือดออกหลังมีเซ็กส์ในเบื้องต้นได้บ้าง คือถ้าเจ็บแสบและเป็นเลือดสดใหม่ที่ออกมาทันทีหลังการร่วมรัก ก็หมายความว่าระหว่างนั้นเราอาจจะทำรุนแรงเกินไป ก็มีปัญหาฉีกขาดด้านใน ซึ่งไม่อันตรายอะไรมาก แค่พักการมีเซ็กส์สักระยะแล้วก็ระวังมากขึ้นในครั้งต่อไป หรือถ้าเป็นเลือดเก่าที่ออกมาทันทีเช่นกัน ก็อาจจะเป็นประจำเดือนที่ค้างอยู่ หากไม่มีอาการอื่นแทรกขึ้นมาก็ถือว่าไม่อันตรายเช่นเดียวกัน

                แต่เมื่อไรที่มีเลือดออกหลังมีเซ็กส์เกือบทุกครั้ง เป็นเลือดสดบ้างเก่าบ้างผสมกัน และแม้จะไม่ได้มีเซ็กส์อย่างรุนแรงก็ยังมีเลือดกะปริดกะปรอยให้เห็น แบบนี้ต้องไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจภายในโดยด่วน เพราะมันอาจเป็นสัญญาณเตือนของมะเร็งปากมดลูก หรือมะเร็งรังไข่ได้ ถ้าตรวจแล้วไม่พบอะไร อย่างน้อยเราก็จะได้อุ่นใจและขอคำแนะนำจากแพทย์เพิ่มเติมว่า ความเสี่ยงของอาการที่เกิดขึ้นน่าจะมีผลจากปัจจัยไหนบ้าง แล้วนำมาปรับใช้ให้เหมาะกับตัวเองต่อไป

หากเพื่อนๆที่กำลังมองหาเรื่องเสียวจากทางบ้าน หนัง+18 หรือเรื่องราวของสาวๆ ดาราเอวี และเคล็ดลับเรื่องเซ็กส์ อยู่แล้วละก็ สามารถติดตามเว็บไซต์ของเราได้เลย